Saga og þróun

Vísir, 12. okt. 2006

Saga og þróun

 

page78_1

A.T. Still upphafsmaður höfuðbeina- og spjaldhryggjarmeðferðar og John Upledger sem hefur þróað meðferðina á síðustu árum.
Höfuðbeina- og spjaldhryggsmefðerð hefur verið að þróast alla síðustu öld út frá vinnu og uppgötvunum þriggja lækna; A. T. Still, William Sutherland og Dr. John E. Upledger.

A.T. Still (1828-1917) missti þrjú barna sinna þegar þau veiktust af heilahimnubólgu. Hann áleit þau hafa dáið af meðferðinni en ekki sjúkdómnum sjálfum. Hann hneigðist í átt að náttúrulækningum eftir þá erfiðu reynslu.

Hann lagði mikla áherslu á að líkaminn væri ein eining eða heild og að uppbygging líkamans og starfsemi hans væru nátengd. Hann leit á líkamann sem kerfi með sjálflæknandi eiginleika, því minna sem gripið sé inn í starfsemina þeim mun betur gangi að læknast.

Hann komst einnig að þeirri niðurstöðu að sum lyf væru hættuleg. Dr. John Upledger, prófessor í lífaflsfræði, leiddi teymi af líffræðingum, lífeðlisfræðingum og lífefnaverkfræðingum og þróaði CranioSacral-meðferðina á árunum 1975 til 1980, eftir mikla rannsóknarvinnu. Niðurstaða Dr. Upledgers var sú að árangursrík meðferðarvinna yrði að taka til allra mannlegra þátta, jafnt líkamlegra sem andlegra þátta. Maðurinn er ein heild og þannig beri að meðhöndla hann.