Lítum á fólk sem manneskjur fremur

03. maí. 2005

Lítum á fólk sem manneskjur fremur

 

page77_1

Það fer fram fjölbreytt starfsemi í Heilsuhvoli en þar verður opið hús næstkomandi sunnudag, 8. maí. Harpa Guðmundsdóttir, kennari í alexendertækni, er í hópi stofnenda Heilsuhvols en það er miðstöð fólks sem leggur stund á óhefðbundnar aðferðir við að bæta líkamlega og andlega heilsu.
„Þetta byrjaði með því að fjórar konur tóku sig saman árið 2001 og stofnuðu Heilsuhvol á Flókagötu 65. Hópurinn tók fljótt að stækka og nú erum við átján sem störfum saman í Heilsuhvoli. Við sprengdum gamla húsnæðið utan af okkur og þetta nýja, þótt stærra sé, er þegar orðið sneisafullt.“
Meðal meðferða sem hægt er að sækja í Heilsuhvol er svæðanudd, heilsunudd og sjúkranudd, alexandertækni, höfuðbeina- og spjaldhryggsmeðferð og snyrting svo fátt eitt sé nefnt en meðferðirnar verða kynntar á háftíma fresti á sunnudaginn.
Harpa segir það mikinn kost að hafa alla þessa ólíku meðferðaraðila undir sama þaki. „Það munar miklu fyrir fólkið sem er að nota þessa þjónustu að geta kynnt sér hvaða meðferð hentar því best. Fólk getur verið á sama stað í margskonar meðferð og við vísum sjúklingum á milli og getum því talað saman um sjúklinginn svo hann fái sem besta meðferð við sínum einkennum.Við lítum þó alltaf fyrst og fremst á einstaklinga sem manneskjur frekar en sjúklinga með einkenni og allir fá mjög persónulega þjónustu.“ Harpa getur ómögulega sagt til um hvaða þjónusta sé mest notuð í Heilsuhvoli. „Nuddgreinarnar eru fyrirferðarmiklar en höfuðbeina- og spjaldhryggsmeðferð eru að ryðja sér mjög til rúms og hómópatía og alexandertækni líka. Það er alltaf nóg að gera hér í Heilsuhvoli.“ Þeir sem vilja kynna sér starfsemi Heilsuhvols betur eru hvattir til að fara í heimsókn 14 og 17 á sunnudaginn á aðra hæð í Borgartúni 33 þar sem, að sögn Hörpu, verður tekið vel á móti gestum.